Hướng dẫn chơi Anivia

 

anivia  the cryophoenix by seoulheart d4kaw0x1 Hướng dẫn chơi AniviaTrong hầu hết những truyền thuyết, phượng hoàng đều là sinh vật đại diện cho lửa và hồi sinh từ chính tro tàn của nó. Tuy nhiên, chỉ có một số ít mới biết rằng phượng hoàng là giống loài của các nhân tố, được tạo nên bởi những tinh linh vĩnh hằng từ thế giới của chúng. 

Anivia đã được hoài thai trong một thế giới như vậy – một thực thể của mùa đông lạnh giá nhất, một sinh vật chỉ chứa thuần nhân tố băng giá. Trong thế giới của cô, Anivia là người bảo vệ những vùng đất hoang tàn giá lạnh và tất cả những sinh linh nơi đấy. Người ta tìm đến cô vì Anivia là một sinh vật thông tuệ, một sinh vật không thể chết và đã chứng kiến thế giới trải qua bao thăng trầm. Bằng cách nào đó, Anivia biết rằng sẽ có một ngày mà cô bị buộc phải rời quê nhà để đến với một thế giới xa tít tắp. Rồi khi ngày đó đến, cô chấp nhận nó một cách bình thản. Chứng kiến sự bất ổn và bất công ở Runeterra – một thế giới thiếu thốn những kẻ bảo vệ nhân tố – Anivia đã tham gia vào Liên Minh Huyền Thoại.

Kể từ khi đến đây, Phượng Hoàng Băng quyết định sống ở đỉnh cao nhất của Dãy Núi Thép Gai phương Bắc, kề với vùng hoang vu giá lạnh Freljord. Cô tuyên bố rằng vùng này thuộc quyền bảo hộ của mình. Khá ngạc nhiên là cô lại trở thành bạn của những người tuyết nơi đây – một tình bạn ngày càng sâu sắc hơn qua mỗi tuần trăng. Cô có hai người bạn thân ở Liên Minh: Nunu (và Willump) và công chúa du mục Ashe. Mới đây, Phượng Hoàng Băng đã có một động thái khiến Liên Minh không khỏi ngạc nhiên. Cô khẩn nài Viện Chiến tranh mang đến những người bạn tinh linh khác của mình. Là một vị tướng, Anivia được mọi người kính nể nhưng không ai dám lại gần.

anivia 1024x604 Hướng dẫn chơi AniviaAnivia – Phượng Hoàng Băng đã xuất hiện được một thời gian ở Liên Minh Huyền Thoại, liên tục gây nhiều sóng gió và trở nên vô cùng phổ biến đối với các anh hùng, nhờ bộ kĩ năng gây sát thương cực lớn cũng như khả năng vô hiệu hóa rất tốt.

Vốn là pháp sư đường giữa với bộ kĩ năng độc đáo,  Anivia trở nên vô cùng đáng sợ khi được sử dụng bởi những người chơi dày dạn kinh nghiệm. Dù rằng sát thương chủ lực vẫn là Tê Cóng nhờ được nhân đôi sát thương đối với những mục tiêu bị trúng phải hiệu ứng thuộc tính băng, vị tướng này vẫn có thể tấn công đối thủ từ xa nhờ Quả Cầu Băng và Bão Tuyết. Hơn nữa, kĩ năng Tường Băng có khả năng chặn đường lẫn chia tách đội hình đối thủ vô cùng hiệu quả. Dù vậy, người chơi cần có khả năng đọc trận đấu tốt để không phạm phải những trường hợp đáng tiếc, như chặn đường đi của đồng đội.

Hơn nữa, Anivia càng trở nên mạnh mẽ vào giai đoạn cuối trận đấu. Lúc này, khi đã có cho mình nhiều trang bị tăng sức mạnh phép thuật, Anivia sẽ trở thành một cỗ máy hủy diệt nhờ khả năng làm chậm / làm choáng mạnh, cộng thêm sát thương lớn và chặn đường chạy trốn của kẻ địch.

 

Cách cộng điểm kỹ năng:

ky nang anivinia Hướng dẫn chơi Anivia

  • Nội tại

34 5 Hướng dẫn chơi Anivia

Tái Sinh
Khi chết, Anivia sẽ biến thành một quả trứng. Nếu quả trứng vẫn tồn tại trong vòng 6 giây, cô ta sẽ hồi sinh.

34 1 Hướng dẫn chơi Anivia

Quả Cầu Băng (Q)
Anivia chập cánh lại và gọi ra một quả cầu băng bay về kẻ địch, gây sát thương bất cứ ai trên đường bay của nó. Khi phát nổ gây sát thương tầm trung trong bán kính, làm choáng bất cứ ai trong vòng ảnh hưởng.

34 2 Hướng dẫn chơi Anivia

Tường Băng  (W)
Anivia ngưng đọng độ ẩm trong không khí thành một bức tương băng vững chắc để chặn đường quân địch. Bức tường tồn tại trong thời gian ngắn trước khi nó tan chảy.

34 3 Hướng dẫn chơi Anivia

Tê Cóng (E)
Với một cú đập cánh, Anivia phóng ra một luồng gió băng lạnh vào mục tiêu, gây sát thương tầm trung. Nếu mục tiêu đã bị làm chậm bởi một hiệu ứng thuộc tính băng, sát thương tăng gấp đôi.

34 4 Hướng dẫn chơi Anivia

Bão Tuyết (R)
Anivia gọi xuống một cơn mưa băng sát thương kẻ địch và làm chậm chúng.

Khởi đầu:
2044 Hướng dẫn chơi Anivia Mắt xanh     Health Potion Hướng dẫn chơi AniviaMáu     Mana Potion Hướng dẫn chơi Anivia Mana
Đây là bước khởi đầu của Anivia ở vị trí mid (hoặc top). Là champ AP, Anivia cần Mana để spam skill, và Máu để trụ lane lâu hơn. Đồng thơi, Mắt Xanh giúp hạn chế sự phục kích của team định.
Tại sao không có giày? Anivia khởi đầu với tốc độ di chuyển khá tốt cùng các skill có hiệu ứng slow. Việc lên Giày lúc khởi điểm là thật sự không cần thiết.
Sau khi trở về bạn đã đủ tiền lên Đá Bảo Hộ, nó rất quan trọng vào lúc đầu game – với lượng máu, mana được cộng thêm và hồi phục khi lên cấp, Đá Bảo Hộ tăng khả năng trụ lane của Anivia và đủ mana để kết liểu kẻ địch trong các đợt combo.
Trang bị tiếp theo Giày hoặc nếu có khả năng, bạn hãy lên Gậy Bùng Nổ.
Bạn cần năng cấp trang bị thành Trượng Trường Sinh, Giày thành Giày Pháp Sư. Cùng với Cốc Hài Hòa, lúc bấy giờ, bạn đã có khả năng áp chế khá tốt và là thành phần quan trọng trong các pha giao tranh.
Catalyst the Protector item Hướng dẫn chơi Anivia Đá bảo hộ   1001 Hướng dẫn chơi Anivia Giày thường   1026 Hướng dẫn chơi Anivia Gậy bùng nổ
3027 Hướng dẫn chơi Anivia Trượng trường sinh     Chalice of Harmony Hướng dẫn chơi Anivia  Cốc hài hòa
Giai đoạn giữa trận
Nâng cấp lên các trang bị sau:
3089 Hướng dẫn chơi Anivia Mũ phù thủy  3174 Hướng dẫn chơi Anivia Cốc Quỷ
Giai đoạn này tập trung hỗ trợ đồng đội cũng như đẩy lính càng nhanh càng tốt và năng cấp các trang bị tăng Sức Mạnh Phép Thuật.
Cuối trận:
Càng về cuối game thì Anivia càng yếu so với các AD cũng như Tank của team địch. Lúc này, bạn cần lên Trượng Hư Vô – với 35%Xuyên kháng phép sẽ giúp tăng AP của Anivia lên rất nhiều
Cần lên các trang bị sau:
3135 Hướng dẫn chơi Anivia Trượng Hư Vô: 35%Xuyên kháng phép
Ngoài ra phụ thuộc vào thế trận bạn nên chọn lên 1 trong số các trang bị sau:
liandrys torment Hướng dẫn chơi Anivia Mặt nạ đọa đày   abyssal scepter Hướng dẫn chơi Anivia Gậy đầu lâu:   quicksilver sash Hướng dẫn chơi Anivia Khăn giải thuật     warmogs armor Hướng dẫn chơi Anivia Giáp máu

anivia bang bo tro Hướng dẫn chơi Anivia

avinia ngoc bo tro Hướng dẫn chơi Anivia

Ngọc tím: Tăng sức mạnh phép thuật

Ngọc đỏ: Xuyên kháng phép

Ngọc vàng: Hồi năng lượng

Ngọc xanh: Tăng sức mạnh phép thuật

các bạn xem link này nhé

http://www.youtube.com/watch?v=FoLGkMcn4Jc

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>