Hướng dẫn chơi Blitzcrank

blitzcrank 300x177 Hướng dẫn chơi BlitzcrankTừ lâu Blitzcrank được biết đến như một “siêu Butcher” của LMHT, mang lại những tình huống bất ngờ, những phút giây nghẹt thở và những pha combat tưởng chừng như không thể. 

Sự đặc biệt nằm ở những kĩ năng đơn giản và hữu dụng mà Blitzcrank sở hữu. huongdanchoilol.com xin giới thiệu đến bạn đọc một cách sử dụng tướng này mới nhất từ các cao thủ LMHT.

 

Người máy hơi nước có lẽ đã trở thành huyền thoại câu người trong Liên Minh Huyền Thoại với Bàn Tay Hỏa Tiễn. Phong cách câu người của Blitzcrank cũng vô cùng “chộp giật”, chỉ cần kéo về đấm bốc sốc điện là đã có thể kết liễu một con cá xấu số. Blitzcrank sẽ đứng lại trong khoảnh khắc rồi mới phóng bàn tay ra, và tốc bộ bay cũng không quá nhanh; nên bạn cần chú ý đón đầu mục tiêu một chút khi cầm Blitzcrank.

Blitzcrank cũng là một vị tướng đã trải qua nhiều đợt thay đổi sức mạnh khác nhau; một mặt, Bàn Tay Hỏa Tiễn sẽ hiển thị “con cá” nếu bắt trúng, mặt khác, việc bàn tay từ trong bụi ra dễ bị nhìn thấy hơn khiến đối phương dễ né chiêu thức chết người này hơn. Hiện tại, Blitzcrank vẫn là một tướng hỗ trợ mạnh mẽ và thường xuyên được chọn/cấm mặc dù sức mạnh không còn được như xưa.

Có một số tướng có thể chống là bàn tay chết người này; đó là Ezreal, Heimerdinger và Shaco. Ezreal với Dịch Chuyển Cổ Học có thể giật Ezreal ra khỏi Bàn Tay Hỏa Tiễn kể cả khi đã bị kéo trúng, nếu bạn căn thời gian chính xác (dịch chuyển ngay trước khi bàn tay chạm Ezreal). Trong khi đó, một cách an toàn hơn, Heimerdinger và Shaco có thể quăng Ụ Súng/Cái Hộp xuống đất chắn Bàn Tay Hỏa Tiễn, và Blitzcrank sẽ không buồn kéo những quà tặng đó về mình.

Điểm mạnh: Blitzcrank là một vị tướng hỗ trợ với sức ảnh hưởng lớn trong trận đấu. Không ai có thể tạo ra một pha lật ngược thế cờ gây sốc bằng việc kéo sát thương chủ lực đối phương về team của mình. Combo Bàn tay hỏa tiễn Đấm móc Trường điện từ có thể khóa bất kỳ mục tiêu nào trong khoảng thời gian lên tới 4 giây và đối phương hoàn toàn không thể thoát được.

Điểm yếu:

Khi đánh cược bằng Blitzcrank, yếu tố phụ thuộc vào skill Q như đã nói ở trên có thể gây hại cho bạn, điều này có nghĩa là dù bạn kéo trúng 9 cú, nhưng cú thứ 10 quyết định trận đấu lại trượt thì rất có khả năng bạn sẽ thành tội đồ của team. Tệ hơn, có một số tướng rất thích được Blitzcrank kéo, ví dụ như Amumu hoặc Malphite. Trong combat tổng, nếu trượt chiêu kéo bạn sẽ không đóng góp gì được cho team, dù vẫn còn skill đấm móc và skill câm lặng diện rộng, phần lớn thời gian bạn sẽ chỉ biết chạy vòng vòng một cách vô ích.

Cách tăng skill

blit support1 Hướng dẫn chơi Blitzcrank

Mỗi cú móc từ anh chàng Người Máy Hơi Nước này luôn đặt đối thủ vào tình cảnh “một sống hai chết” và nó hoàn toàn có thể thay đổi cả thế trận.

Nhờ Bàn Tay Hỏa Tiễn mà Blitzcrank luôn là một trong những tướng hỗ trợ được yêu thích, bất kể đấu thường hay đấu xếp hạng.

 • 53 5 Hướng dẫn chơi Blitzcrank
  Lá Chắn Năng Lượng: (Nội tại)
  Khi máu của Blitzcrank còn dưới 20% hắn sẽ kích hoạt Lá chắn năng lượng. Lá chắn tạo ra bằng với 50% số năng lượng hiện tại của hắn trong 10 giây. Lá chắn năng lượng chỉ có thể xảy ra mỗi phút một lần.
 • 53 1 Hướng dẫn chơi Blitzcrank
  Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q)
  Blitzcrank bắn tay phải ra chộp lấy kẻ địch trên đường, gây sát thương rồi kéo vào hắn.
 • 53 2 Hướng dẫn chơi Blitzcrank
  Tăng Tốc(W)
  Blitzcrank gồng mình lên để tăng tốc độ di chuyển tối đa và tốc độ đánh.
 • 53 3 Hướng dẫn chơi Blitzcrank
  Đấm Móc (E)
  Blitzcrank gồng nắm đấm khiến đòn đánh kế gây gấp hai sát thương và hất kẻ địch lên trời.
 • 53 4 Hướng dẫn chơi Blitzcrank
  Trường Điện Từ: (R)
  Phóng những luồng sét nội tại sát thương một kẻ địch ngẫu nhiên cạnh bên. Ngoài ra, Blitzcrank có thể kích hoạt kỹ năng này để sát thương tất cả kẻ địch xung quanh và làm câm lặng chúng trong 0.5 giây, bù lại khả năng phóng sét nội tại sẽ biến mất đến khi Trường điện từ hồi lại

  Sau đây là video hướng dẫn chơi cơ bản, và kỹ năng cần thiết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>